Thiết bị báo khói độc lập FS-SS FireSmart

1. CẢNH BÁO

Thiết bị báo khói độc lập FS-SS FireSmart

1.1. MỐI NGUY HIỂM VỀ ĐIỆN:

Ngắt kết nối nguồn khỏi thiết bị trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nội bộ nào. Thao tác này chỉ nên được thực hiện bởi nhân viên có trình độ.

1.2. GIỚI HẠN SẢN PHẨM:

Thận trọng! Thiết bị này không phát hiện ra khí hoặc ngọn lửa, và không nên được bao bọc bằng thiết bị bảo vệ hoặc vật cản tương tự.

Thiết bị này có thể không cảnh báo cho những người khiếm thính. Bạn nên lắp đặt thiết bị báo động khói/nhiệt chuyên dụng sử dụng thiết bị cảnh báo thị giác hoặc rung động cho những người này.

Thiết bị này có thể không có hiệu quả trong các đám cháy nơi khói hoặc nhiệt được ngăn chặn đến thiết bị (ví dụ như khi các cửa trung gian bị đóng), nơi ngọn lửa phát triển nhanh đến mức đường dẫn ra ngoài bị chặn (ngay cả khi vị trí chính xác) và nơi xảy ra cháy rất gần với nạn nhân (ví dụ như khi quần áo của nạn nhân bắt lửa).

1.3. NHỮNG NGƯỜI ĐANG NGỦ:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết bị báo động khói/nhiệt có thể không đánh thức tất cả những người đang ngủ, và đó là trách nhiệm của các cá nhân trong hộ gia đình có khả năng hỗ trợ những người khác cũng như trợ giúp cho những người không bị đánh thức bởi âm thanh báo động, hoặc cho những người có thể không có khả năng di tản một cách an toàn từ những khu vực không được hỗ trợ.

1.4. GIỚI HẠN LẮP ĐẶT: Sản phẩm này được thiết kế để sử dụng trong một đơn vị dân cư, chẳng hạn như nhà hoặc căn hộ gia

đình. Thiết bị báo khói/nhiệt, nằm bên ngoài nhà ở có thể không cung cấp cảnh báo đầy đủ cho người dân. Sản phẩm này không được thiết kế để sử dụng trong các tòa nhà không có dân cư. Các tòa nhà không có dân cư cần có hệ thống báo động và phát hiện cháy đặc biệt. Chỉ riêng sản phẩm này không phải là thiết bị thay thế phù hợp cho hệ thống báo cháy được lắp đặt ở nơi làm việc hoặc nơi ngủ một cách tạm thời, chẳng hạn như khách sạn hoặc nhà nghỉ, ký túc xá, bệnh viện, nhà dưỡng lão hoặc nhà tập thể hoặc bất cứ loại hình nào tương tự, ngay cả khi chỉ sử dụng một lần. Vui lòng tham khảo các quy định của địa phương để biết các yêu cầu về hệ thống phát hiện và báo cháy.

1.5. CÁC TÍNH NĂNG

Bộ thiết bị báo khói/nhiệt độc lập Firesmart Series FS-SS cung cấp chức năng phát hiện nhiệt và khói chạy bằng pin, cùng với chức năng báo động chỉ trong một thiết bị duy nhất. Cả hai đặc tính đều cho thấy khả năng phát hiện sớm sự cố cháy và khả năng chống lại các báo động không mong muốn.

Thiết bị báo khói/nhiệt độc lập Firesmart Series FS-SS thích hợp cho các ứng dụng ở khu dân cư tổng quát và cung cấp cho chủ sở hữu gia đình một giải pháp cao cấp, dễ cài đặt cho các ứng dụng bảo vệ an toàn và bảo vệ tài sản.

1.5.1. Chỉ báo cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh

Khi hoạt động bình thường, đèn LED màu đỏ trong nút Kiểm tra sẽ nhấp nháy sau mỗi 32 giây. Khi khói hoặc nhiệt được phát hiện, bộ dò âm bên trong sẽ kích hoạt để báo động cho người dân và đèn LED sẽ nhấp nháy. Âm vang là một tiếng chuông báo động lớn.

1.5.2. Nút kiểm tra

Khi ở trong điều kiện bình thường, nhấn và giữ nút Kiểm tra (Test) chuông kêu liên tục tới khi nhả nút Test để kiểm tra hoạt động của nó. Báo động sẽ phát ra âm thanh và đèn LED màu đỏ sẽ nhấp nháy nhanh chóng.

1.5.3. Pin yếu

Khi pin cạn kiệt, Thiết bị báo động khói/nhiệt sẽ phát ra tín hiệu âm thanh ngắn sau mỗi 30 giây trong ít nhất 32 ngày. Khi có tín hiệu Pin yếu, hãy thay pin ngay không được chậm trễ.

1.5.4. Kết nối hệ thống

Đối với Đầu báo Model: FS-SS-002, có chức năng liên động với nhau, tức là kết nối với nhau bằng sóng. Khi một đầu báo ở một vị trí nào đó trong nhà báo cháy, tất cả các đầu báo khác cũng nhận được tín hiệu cháy, nhấp nháy đèn LED và báo động bằng âm thanh, có thể kết nối tối đa 40 thiết bị, khoảng các giữa các thiết bị nếu không có vật cản là 1000m và có vật cản là 30m.

1.5.5. Thông báo sự cố cháy qua điện thoại

Đối với đầu báo Model: FS-SS ngoài chức năng liên động với nhau, thì còn có thêm chức năng nhắn tin và gọi điện cho người sử dụng khi có sự cố cháy.

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nguồn điện DC9V
Nhiệt độ hoạt động (0 ~ +50) oC
Độ ẩm hoạt động (10 – 90) % ở nhiệt độ phòng, không ngưng tụ
Âm báo động ≥ 85 dB @3m
SIM card Hỗ trợ khe cắm SIM
Kết nối hệ thống 40 đầu báo, khoảng cách kết nối 30m khi có vật cản

3. TIÊU CHUẨN

Thiết bị Báo khói/nhiệt Series FS-SS tuân thủ theo:

EN 14604: 2005/AC:2008a Cho các thiết bị báo động khói
BS 5446-2a Đặc điểm kỹ thuật cho các báo động nhiệt
a Đánh giá sự phù hợp của bên thứ ba chưa được thực hiện.

4. CHUẨN BỊ LẮP ĐẶT

4.1. Thiết bị

Trước khi bắt đầu lắp đặt, đảm bảo tất cả các thiết bị và công cụ để lắp đặt và kiểm tra thiết bị đều có sẵn, chẳng hạn như khoan, vít gắn (được cung cấp), dây cáp và thang.

4.2. Lựa chọn vị trí trong nhà và căn hộ

CẢNH BÁO: Vị trí và số lượng các thiết bị báo động khói/nhiệt có thể được quy định trong các quy định có liên quan. Trường hợp

không tồn tại, các yêu cầu của NFPA 72 có thể được sử dụng cho thông tin của bạn, Mã báo cháy quốc gia, NFPA, đọc như sau.

11.5.1 * Phát hiện bắt buộc.

 • Khi được yêu cầu bởi các luật, quy định, hoặc tiêu chuẩn áp dụng cho một loại phòng dân cư riêng biệt, trạm đơn báo động và đa báo động được phê duyệt sẽ được cài đặt như sau:

(1) * Trong tất cả các phòng ngủ và phòng khách.

(2) *Bên ngoài mỗi khu vực ngủ nghỉ riêng biệt, trong vòng 6,4 m (21 ft) của bất kỳ cánh cửa nào trong phòng ngủ, khoảng cách được đo dọc theo một lối đi.

(3) Trên mọi độ cao của một tòa nhà, kể cả tầng hầm.

(4) Trên mọi độ cao của một khu nhà ở và chăm sóc sức khỏe (cơ sở nhỏ), bao gồm tầng hầm và không bao gồm không gian lối đi hẹp và các gác chưa hoàn thành.

(5) *Trong (các) các phòng khách của nhà tiếp khách.

(6) Trong (các) khu vực sinh sống của một khu dân cư và chăm sóc sức khỏe. Đối với sự bảo vệ hoàn toàn, các thiết bị báo động khói/nhiệt nên được lắp đặt trong tất cả các phòng, sảnh, khu vực lưu trữ, tầng hầm và gác mái trong nhà. Phạm vi bảo vệ tối thiểu là một thiết bị báo động khói trên mỗi tầng và một báo động ở bên ngoài mỗi khu vực phòng ngủ. Vui lòng sử dụng theo hướng dẫn vị trí sau đây.

4.3. Nhà ở một tầng

Lắp đặt thiết bị báo động khói/nhiệt ở hành lang bên ngoài mỗi khu vực phòng ngủ riêng biệt, như trong Hình 1 a). Phải lắp đặt hai thiết bị báo động khói/nhiệt trong nhà ở với hai khu vực phòng ngủ, như trong Hình 1 b).

Khu vực phòng ngủ đơn

Hình 1a) Khu vực phòng ngủ đơn

Khu vực nhiều phòng ngủ

Hình 1b) – Khu vực nhiều phòng ngủ

4.4. Nhà ở nhiều tầng

Lắp đặt thiết bị báo động khói/nhiệt trên mỗi tầng của một khu nhà ở nhiều tầng, như trong Hình 2.

Nhà ở nhiều tầng

4.5. Tăng cường sự an toàn.

Để cải thiện hiệu quả phát hiện sớm và sơ tán an toàn, hãy cân nhắc lắp đặt thêm các thiết bị báo động khói như sau.

 • Ít nhất hai thiết bị báo động khói/nhiệt.
 • Bên trong mỗi phòng ngủ.
 • Ở cả hai đầu hành lang phòng ngủ nếu hành lang rộng hơn 12 m.
 • Bên trong mỗi phòng ngủ với cửa đóng một phần hoặc hoàn toàn vì khói có thể bị chặn bởi cửa đóng kín, và báo động ngoài hành lang có thể không đánh thức người đang ngủ nếu cánh cửa đóng lại.
 • Ở dưới cùng của cầu thang dưới tầng hầm.
 • Thiết bị báo động khói/nhiệt ở tầng hai ở đầu cầu thang từ tầng một đến tầng hai.
 • Trong phòng khách, phòng ăn, phòng gia đình, gác mái và kho chứa đồ. Hãy chắc chắn rằng không có cửa hoặc các cản trở khác chặn đường dẫn khói đến thiết bị báo động khói.

4.6. Vị trí lắp đặt

Lắp đặt thiết bị báo động khói/nhiệt càng gần trung tâm trần nhà càng tốt, tránh xa các thiết bị phụ kiện cho đèn chiếu sáng và ống dẫn điều hòa không khí. Nếu không khả thi, hãy lắp thiết bị báo động khói/nhiệt trên trần nhà tại nơi không cách tường hoặc góc nào gần hơn 50 cm (xem Hình 3).

Vị trí thiết bị báo khói/nhiệt so với tường

Nếu một số phòng của bạn có trần nhà dốc, đỉnh, hoặc có đầu hồi, hãy thử lắp thiết bị báo động khói/nhiệt được đo theo chiều ngang cách 0.9m so với điểm cao nhất của trần nhà.

Nơi không được cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt. Báo động sẽ xảy ra phiền toái khi thiết bị báo động khói/nhiệt được lắp đặt ở nơi chúng không hoạt động đúng cách. Để tránh báo động phiền toái, không cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt trong các trường hợp sau:

 • Trong hoặc gần khu vực có các hạt cháy, chẳng hạn như nhà bếp có vài cửa sổ hoặc thông gió kém, nhà để xe, nơi có thể có khí thải xe, gần lò sưởi, lò đốt và không gian máy sưởi. Các hạt cháy là các sản phẩm phụ của một vật gì đó đang cháy, mà thiết bị báo động khói/nhiệt có thể phát hiện.
 • Trong khu vực 6m của nhà bếp, nơi các hạt cháy thường có mặt. Nếu không thể thực hiện trong khoảng cách 6 m, ví dụ: trong một ngôi nhà di động, cố gắng cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt càng xa các hạt cháy càng tốt, tốt nhất là trên tường. Đảm bảo khu vực được thông gió tốt.
 • Trong khu vực không khí chết, nơi hệ thống thông gió gây ra luồng không khí sẽ không đi qua buồng cảm ứng khói. Cũng tránh không khí lưu thông từ những khu vực mà các hạt cháy bình thường có thể có mặt, chẳng hạn như nhà bếp. Hình 4, cho biết vị trí các thiết bị báo động khói/nhiệt chính xác và không chính xác.

Các khu vực chết

 • Trong khu vực ẩm hoặc rất ẩm ướt, hoặc trong phạm vi 3 m của phòng tắm có vòi sen. Độ ẩm trong không khí ẩm có thể đi vào buồng cảm biến, sau đó ngưng tụ thành các giọt khi lạnh đi, có thể gây ra cảnh báo phiền toái.
 • Trong khu vực rất lạnh hoặc rất nóng, bao gồm các tòa nhà không có mái che hoặc phòng ngoài trời. Nếu nhiệt độ tăng lên trên hoặc xuống dưới phạm vi hoạt động của thiết bị báo động khói/nhiệt, nó có thể không hoạt động đúng. Phạm vi nhiệt độ cho thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn là (0 ~ 45) °C.
 • Trong những khu vực rất bụi bẩn. Bụi bẩn có thể tích tụ trên buồng cảm ứng khói, làm cho nó quá nhạy cảm. Ngoài ra, bụi bẩn có thể chặn các lối vào trong buồng cảm biến và hạn chế khói/báo nhiệt đi vào đầu cảm biến.
 • Gần các lỗ thông khí trong lành hoặc các khu vực có luồng gió mạnh như máy điều hòa không khí, máy sưởi hoặc quạt, lỗ thông gió và khí sạch, có thể hút khói khỏi thiết bị báo động khói/nhiệt.
 • Trong không gian chết, thường ở trên đỉnh của mái nhà cao nhất hoặc trong đỉnh trần và tường. Không khí chết có thể ngăn khói đi vào cảm biến khói/nhiệt. Hãy xem hình 3 cho các vị trí được đề xuất.
 • Tại các khu vực bị nhiễm côn trùng. Nếu côn trùng đi vào buồng cảm ứng khói, chúng có thể gây ra cảnh báo phiền toái. Trường hợp côn trùng có số lượng đáng kể, hãy loại bỏ chúng trước khi cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt.
 • Gần các đèn huỳnh quang. “Tín hiệu nhiễu” điện từ đèn huỳnh quang có thể gây ra cảnh báo phiền toái. Không cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt trong phạm vị 1,5 m của các loại đèn như vậy.
 • Ở các vị trí trên, có thể lắp đặt báo động nhiệt FS-SS để bảo vệ bổ sung.

5. CÀI ĐẶT VÀ KIỂM TRA

Vui lòng đọc phần chuẩn bị cài đặt phía trước, trước khi bắt đầu cài đặt.

5.1. Cài đặt nguồn pin

1.Tháo pin (được cung cấp) khỏi ngăn chứa pin ở mặt dưới của thiết bị báo động khói/nhiệt và kết nối nó với đầu nối pin (xem Hình 5).

CẢNH BÁO: Nếu pin chưa được lắp, ngăn chứa pin sẽ không đóng lại và thiết bị báo động khói/nhiệt sẽ không hoạt động. Ngăn chứa pin

 

 

LƯU Ý: Khi tiếp xúc với pin lần đầu tiên, bộ báo động có thể phát ra âm thanh trong 1 giây. Điều này là bình thường và cho biết pin đã được kết nối đúng cách.

 1. Đóng nắp pin.
 2. Kiểm tra xem đèn LED màu đỏ trong nút Kiểm tra có nhấp nháy sau mỗi 32 giây không.
 3. Nhấn và giữ nút Kiểm tra trong 5 giây để kiểm tra âm thanh báo động có hoạt động và đèn LED màu đỏ nhấp nháy nhanh hơn.

CẢNH BÁO: Thiết bị báo động khói/nhiệt có tín hiệu báo động lớn. Hãy sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi kiểm tra.

5.2. Cài đặt chức năng kết nối (Đối với Model: FS-SS-002 )

CẢNH BÁO: Không kết nối thiết bị báo động khói/nhiệt này với bất kỳ thiết bị nào khác với Model FS-SS-002

Việc kết nối với các thiết bị khác có thể làm thiết bị này hoạt động không bình thường.

Có thể kết nối tới 40 thiết bị, khoảng cách kết nối giữa các thiết bị nếu không có vật cản là 1000m, có vật cản là 30m .

LƯU Ý: Thiết bị báo động khói/nhiệt nên được kết nối với nhau chỉ trong một hộ gia đình, nếu không có thể sẽ gây ra cảnh báo phiền toái khi một thiết bị được kích hoạt hoặc được kiểm tra ở hộ gia đình khác.

 1. Lắp Pin cho từng thiết bị.
 2. Các thiết bị tự động kết nối với nhau bằng sóng như hình 6.
 3. Nhấn và giữ nút Kiểm tra trong 5 giây trên từng thiết bị báo động khói/nhiệt và kiểm tra bộ rung hoạt động trên tất cả các thiết bị báo động khói/nhiệt sau khi được kết nối với nhau.

các đầu báo kết nối với nhau qua sóng

CẢNH BÁO: Thiết bị báo động khói/nhiệt có tín hiệu báo động lớn. Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi kiểm tra

 

Sau khi thao tác các lệnh trên cho thiết bị, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn phản hồi từ thiết bị FS-SS-003. Người dùng nên chờ khoảng 30s sau khi nhận được tin nhắn phản hồi để thực hiện các lệnh tiếp theo.

Thiết bị nhắn tin khi có báo cháy Thiết bị gọi điện khi có báo cháy

CẢNH BÁO: Thiết bị báo động khói/nhiệt có tín hiệu báo động lớn. Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi kiểm tra

LƯU Ý: Kiểm tra tài khoản khả dụng của thuê bao trên đầu báo. Kiểm tra sóng điện thoại nơi lắp đặt thiết bị.

5.4. Lắp đặt thiết bị báo động khói/nhiệt

CẢNH BÁO: Để tránh nguy cơ điện giật, hãy tắt nguồn điện khu vực bạn định lắp đặt thiết bị tại hộp cầu chì hoặc hộp cầu dao điện.

 1. Tại nơi bạn sẽ cài thiết bị báo động khói/nhiệt, hãy vẽ một đường ngang 75 mm.
 2. Tháo khung cắm cố định từ thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng hồ.

3 Đặt giá đỡ sao cho hai khe lỗ dài nhất được căn chỉnh trên đường thẳng. Trong mỗi khe cắm lỗ khóa, hãy đánh dấu để xác định vị trí các đầu cắm.

 1. Tháo khung ra khỏi trần nhà.
 2. Khoan hai lỗ 5 mm (3/16 inch) tại các điểm đánh dấu và cắm các phích cắm bằng nhựa (được cung cấp).
 3. Lắp khung vào trần nhà bằng các vít được cung cấp (xem Hình 8).

 

Cố định thiết bị báo khói/nhiệt

Cố định thiết bị báo động khói/nhiệt tại vị trí.

 1. Căn chỉnh vị trí của khung đỡ với thiết bị báo động khói/nhiệt vào khung cố định và xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa nó vào vị trí.
 2. Nhẹ nhàng kéo thử thiết bị ra ngoài để đảm bảo nó được gắn chắc chắn vào giá đỡ.
 3. Nhấn và giữ nút Kiểm tra trong 10 giây để kiểm tra âm thanh báo động có hoạt động và đèn LED màu đỏ nhấp nháy nhanh.

CẢNH BÁO: Thiết bị báo động khói/nhiệt có tín hiệu báo động lớn. Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi kiểm tra

6. HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG

Sau khi cài đặt và kiểm tra, thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu theo dõi các sự cố gây khói và nhiệt độ quá cao.

Nếu âm thanh trong thiết bị đang hoạt động, hãy kiểm tra xem có hỏa hoạn hay không và thực hiện kế hoạch an toàn của bạn ngay lập tức.

Nếu báo động được gây ra bởi một tình huống phiền toái, hãy mở một cửa sổ hoặc quạt không khí để loại bỏ khói hoặc bụi từ trong buồng cảm biến khói và nhiệt thừa từ xung quanh thiết bị. Báo động sẽ im lặng ngay khi khu vực này được làm sạch. Không được ngắt kết nối pin để tắt tiếng.

7. CHĂM SÓC VÀ BẢO DƯỠNG

7.1. Kiểm tra hàng tuần.

 1. Nhấn và giữ nút Kiểm tra trong 5 giây trên từng thiết bị báo động khói/nhiệt.
 2. Kiểm tra âm thanh hoạt động với âm thanh rung lớn và đèn LED màu đỏ trong nút Kiểm tra sẽ nhấp nháy nhanh.

CẢNH BÁO: Thiết bị báo động khói/nhiệt có tín hiệu báo động lớn. Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác khi kiểm tra

CẢNH BÁO: Không bao giờ sử dụng ngọn lửa trần bất kỳ loại nào để kiểm tra thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn. Lửa có thể làm hỏng thiết bị cũng như căn nhà của bạn. Nút Kiểm tra tích hợp (Test tích hợp) sẽ kiểm tra chính xác tất cả các chức năng báo động.

7.2. Bảo trì hàng năm.

Thông khí hoặc cẩn thận làm sạch thiết bị báo động khói/nhiệt bằng vải mềm khô hoặc ẩm và đảm bảo các lỗ cảm biến không bị bụi và xơ. Không sử dụng dung môi hoặc sơn phủ thiết bị báo động.

Thay thế pin bằng loại đã được phê duyệt (xem phần Dịch vụ bên dưới).

LƯU Ý: Pin cung cấp điện áp thấp hơn trong điều kiện lạnh, vì vậy tín hiệu Pin yếu có thể bắt đầu hoạt động muộn vào ban đêm. Để tránh phiền phức, hãy cất pin dự trữ trong tay hoặc thay pin hàng năm trước khi tín hiệu Pin yếu được khởi động. Tín hiệu Pin yếu sẽ hoạt động trong ít nhất 30 ngày.

KHÔNG ĐƯỢC SƠN sản phẩm này.

8. BẢO VỆ HỎA HOẠN

Cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt chỉ là một bước trong việc bảo vệ gia bạn khỏi hỏa hoạn. Bạn cũng nên giảm nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra trong nhà của bạn và bạn cũng phải tăng các phương án hoát hiểm một cách an toàn trong trường hợp sự cố xảy ra. Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn xây dựng một chương trình an toàn về phòng chống hỏa hoạn.

 1. Cài đặt thiết bị báo động khói/nhiệt đúng cách. Cẩn thận làm theo tất cả các hướng dẫn trong sách hướng dẫn này. Giữ cho thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn sạch sẽ và kiểm tra chúng mỗi tuần.
 2. Nếu các thiết bị báo động khói/nhiệt không hoạt động được sẽ không thể báo động cho bạn được. Hãy thay thế thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn ngay lập tức nếu chúng không hoạt động đúng cách.
 3. Tuân theo các quy tắc an toàn cháy nổ và ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm:
 • Không bao giờ hút thuốc trên giường.
 • Giữ các que diêm và bật lửa thuốc lá cách xa trẻ em.
 • Lưu trữ các vật liệu dễ cháy trong các thùng chứa thích hợp. Không bao giờ sử dụng chúng gần ngọn lửa hoặc tia lửa mở.
 • Giữ các thiết bị điện trong tình trạng tốt. Không làm quá tải mạch.
 • Giữ bếp lò, lò sưởi, ống khói và lò nướng thịt không có dầu mỡ. Đảm bảo chúng được lắp đặt đúng cách và tránh xa bất kỳ vật liệu dễ cháy nào.
 • Giữ máy sưởi di động và ngọn lửa mở như nến tránh xa các vật liệu dễ cháy.
 • Không được để rác thải tích lũy.
 • Giữ một nguồn cung cấp pin dự phòng trong tay cho các thiết bị báo động khói/nhiệt của bạn.

Chuẩn bị và thực hành kế hoạch thoát hiểm trong gia đình. Luôn xem lại những điều sau đây với con của bạn mỗi khi bạn chuẩn bị tập dượt thoát hiểm. Điều này sẽ giúp mọi người nhớ chúng trong trường hợp  hỏa hoạn khẩn cấp thực sự:

1. Đừng hoảng sợ và giữ bình tĩnh. Lối thoát an toàn của bạn phụ thuộc vào suy nghĩ rõ ràng và ghi nhớ những gì bạn đã thực hành.

2. Ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt. Hãy đi theo tuyến đường thoát hiểm đã lên kế hoạch. Không được dừng lại để lấy bất cứ thứ gì hoặc để mặc quần áo.

3. Cảm giác cửa ra vào để xem chúng có nóng không, nếu không, mở chúng cẩn thận. Không mở cửa nếu chúng nóng. Hãy sử dụng một lối thoát khác

4. Tập trung gần sàn nhà. Khói và khí nóng sẽ đi lên.

5. Che mũi và miệng bằng khăn ẩm hoặc ướt. Hít thở ngắn, nông.

6. Giữ cửa và cửa sổ đóng lại. Chỉ mở chúng nếu bạn phải trốn thoát qua đường đó.

7. Gặp gỡ tại nơi tập hợp bạn đã lên kế hoạch trước đó sau khi sơ tán khỏi nhà.

8. Hãy gọi cho Sở Cứu Hỏa càng sớm càng tốt từ bên ngoài nhà của bạn. Cung cấp địa chỉ và tên của bạn

9. Không bao giờ quay trở lại bên trong một tòa nhà đang cháy.

10. Liên hệ với Dịch vụ Cứu hỏa tại địa phương của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn về cách làm cho căn nhà của bạn an toàn hơn trước đám cháy và cách lập kế hoạch sơ tán gia đình trong trường hợp đó.

9. DỊCH VỤ

Đối với mục đích dịch vụ hoặc sửa chữa, bạn hãy đem trả còn nguyên vẹn cho nhà cung cấp hoặc Firesmart (xem địa chỉ ở cuối lại thiết bị hướng dẫn này), nêu rõ lý do trả lại và các chi tiết của bất kỳ lỗi nào.

Pin có thể được người dùng thay thế và có thể được mua từ các cửa hàng cung cấp phần cứng nói chung. Chỉ sử dụng loại pin được chỉ định.

Loại  Carbon-kẽm:  Gold  Peak  1604P,  1604S,  1604G,  1604A; Eveready  522,216;  Duracell MN1604; Premisafe G6F. Lithium: Ultralife U9VL-J; EVE CR9V

10. CÁC DÒNG SẢN PHẨM

Model Các tính năng
FS-SS-001 Kiểm tra, nguồn DC, phát hiện khói và nhiệt
FS-SS-002 Kiểm tra, nguồn DC, phát hiện khói và nhiệt, các đầu báo kết nối với nhau bằng sóng.

11. THẢI BỎ

Sản phẩm này được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy trong vòng 10 năm kể từ ngày lắp đặt. Các thiết bị báo động khói/nhiệt không nên được vứt bỏ tại bãi rác. Vui lòng thải bỏ một cách thân thiện với môi trường.

CẢNH BÁO: Đây là một tài liệu quan trọng. Giữ nó trong suốt thời gian hoạt động của thiết bị.

12. BẢO HÀNH

Để bảo vệ quyền của bạn, vui lòng giữ lại biên lai mua hàng ban đầu để có bằng chứng mua hàng. Sẽ không bảo hành có thể được cung cấp nếu bạn không đưa ra biên nhận mua hàng ban đầu.

Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ FireSmart, đảm bảo sản phẩm kèm theo không bao gồm bất kỳ các pin nào có lỗi về vật liệu và kỹ thuật theo sử dụng và dịch vụ thông thường trong thời hạn 1 năm kể từ ngày mua hoặc 18 tháng kể từ ngày sản xuất, tùy theo giai đoạn nào thấp hơn. BẢO HÀNH CÓ GIỚI HẠN này là bảo hành độc quyền và duy nhất, thể hiện hoặc chứng nhận cho các sản phẩm của FireSmart. Không nhân viên, đại lý, người giao dịch hoặc người khác được ủy quyền có thể thay đổi, sửa đổi, mở rộng hoặc giảm các điều khoản của bảo hành này hoặc thực hiện bất kỳ bảo hành nào khác thay mặt cho FireSmart.

Nghĩa vụ của FireSmart đối với Bảo hành này sẽ được giới hạn trong việc sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào của sản phẩm bị lỗi trong vật liệu hoặc kỹ thuật theo sử dụng và dịch vụ thông thường trong vật liệu hoặc kỹ thuật theo sử dụng và dịch vụ thông thường trong Thời gian bảo hành. Các sản phẩm cần sửa chữa cần được trả lại, vận chuyển trả trước, đến Phòng Dịch vụ khách hàng, FireSmart tại Số 8, đường Lê Quang Đạo, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

FireSmart sẽ: không bắt buộc phải sửa chữa hoặc thay thế các đơn vị mà đã sửa chữa vì hư hỏng, sử dụng không hợp lý, sửa đổi hoặc thay thể nào bao gồm cả khả năng thương mại hoặc sửa chữa cho bất kỳ mục đích cụ, sẽ được giới hạn trong thời gian 1 năm bắt đầu từ ngày mua.

Hướng dẫn sử dụng và tài liệu liên quan: