Báo cháy cục bộ: Phòng tránh nguy cơ và lợi ích từ thiết bị đem lại

Phòng tránh nguy cơ cháy nổ và những ích lợi từ thiết bị báo cháy cục bộ không dây

I,Giúp phòng tránh nguy cơ cháy nổ nhờ có thiết bị báo cháy cục bộ không dây.

đầu báo cháy cục bộ

Dù mới đã xuất hiện ở trên thị trường thiết bị báo cháy nhưng với tính năng phát hiện sớm nguy cơ cháy nổ trong thời gian ngắn, thiết bị báo cháy cục bộ không dây đã sớm  được trở thành một thiết bị PCCC được người dân đón nhận, được  cục PCCC công nhận và khuyến khích mọi công trình nên lắp đặt vì sự tiện lợi của nó trong công cuộc phòng cháy và chữa cháy nói chung và sự đảm bảo về tính mạng và tài sản của người dân nói riêng.

VTV nói về báo cháy cục bộ

 

II, Những ích lợi từ thiết bị báo cháy cục bộ không dây.

Nhu cầu lắp đặt thiết bị báo cháy cục bộ không dây hiện nay rất đang được người dân quan tâm. Vì đây là một trong nhưng thiết bị cảnh báo cháy thông minh giúp phát hiện nguy cơ cháy nổ nhanh và giúp thông báo nhanh đến người sử dụng và từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lớn, để tránh thiệt hại về người và của cải. Bên cạnh đó thiết bị cảnh báo cháy này có rất nhiều tính năng  hiện đại và rất linh hoạt dễ lắp đặt, cài đặt và nhiều lợi ích cho người dùng như sau:

báo cháy cục bộ không dây

+ nhanh chóng và kịp thời phát hiện nguy cơ gây cháy nổ từ các dấu hiểu đầu tiên khi có sự cố xảy ra.

+ phân biệt được nguy cơ cháy chuẩn xác và gần như không có trường hợp báo giả.

+ bảo vệ tính mạng và tài sản của người dùng khi bạn đi công tác xa

+ Còi báo cháy trên đầu báo hoạt động ngay khi đầu báo phát hiện sự cố

+ thiết bị báo cháy cục bộ không dây rất dễ bảo trì bảo dưỡng

Thiết bị báo cháy cục bộ không dây sẽ được lắp đặt cho những.

  • khu dân cư, nhà ở riêng lẻ, nhà ở riêng lẻ kết hợp các công năng khác có tổng diện tích công năng khác nhỏ hơn 70% ((Chiều cao dưới 15 m và diện tích dưới 500 m2).
  • Chung cư  có chiều cao dưới 15 m và diện tích dưới 1500 m2.
  • Nhà hỗn hợp (không bao gồm nhóm công năng F1.4) chiều cao dưới 15 m và diện tích dưới 500 m2.
  • Bệnh viện, nhà dưỡng lão và sơ sở cho người khuyết tật,  nhà trẻ Chiều cao dưới 15m hoặc diện tích dưới 1000 m2.
  • ký túc xá, nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn và cơ sở lưu trú được thành lập theo Luật du lịch chiều cao dưới 15 m và diện tích dưới 1500 m2 , nhà xưởng hoặc kho của các doanh nghiệp.

III, Hệ thống báo cháy cục bộ của FireSmart gồm những gì

Thiết bị báo cháy cục bộ là một hệ thống báo cháy được thiết kế để phát hiện và báo động về sự cố cháy trong một không gian cụ thể, như một tòa nhà, một căn hộ, hoặc một khu vực nhất định. Khác với hệ thống báo cháy có dây truyền thống, hệ thống không dây không yêu cầu việc kéo dây cáp để kết nối các thành phần chính, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình lắp đặt
Hệ thống báo cháy cục bộ thường bao gồm các thành phần sau:

Cảm biến cháy không dây: Đây là các thiết bị cảm biến như báo khói, báo nhiệt hoặc cảm biến phát hiện khí cháy được trang bị công nghệ không dây để gửi tín hiệu đến trung tâm điều khiển khi phát hiện sự cố cháy.

Trung tâm điều khiển: Trung tâm điều khiển là nơi nhận tín hiệu từ các cảm biến và quyết định khi nào phải kích hoạt hệ thống báo động. Nó cũng có thể có chức năng gọi điện thoại cho người quản lý hoặc dịch vụ cứu hỏa.

Bộ báo động: Bộ báo động có thể là còi hú, đèn báo hoặc một sự kết hợp của chúng. Khi trung tâm điều khiển xác định có sự cố cháy, nó sẽ kích hoạt bộ báo động để cảnh báo người trong khu vực.

Bộ nguồn không dây: Hệ thống không dây cần nguồn điện để hoạt động. Bộ nguồn này cung cấp năng lượng cho cảm biến, trung tâm điều khiển và các thành phần khác của hệ thống.

IV, Lợi ích của hệ thống báo cháy cục bộ bao gồm:

Dễ dàng lắp đặt: Không cần phải kéo dây cáp, việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, đặc biệt là trong các tòa nhà đã hoàn thiện.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Việc không phải đấu nối dây giúp giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho việc triển khai hệ thống.

Tích hợp linh hoạt: Hệ thống không dây có thể dễ dàng mở rộng hoặc điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi của không gian.

Phản hồi nhanh chóng: Nhờ công nghệ không dây, hệ thống có thể truyền tín hiệu ngay lập tức, giúp giảm thiểu thời gian phản ứng khi có sự cố.

Thiết bị báo cháy cục bộ không dây nên mua ở đâu để đảm bảo chính hãng.

Hiện tại, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. đối với mặt hàng thiết bị báo cháy không dây cũng vậy cho nên việc chọn mua thiết bị báo cháy cục bộ không dây chính hãng rất khó, nên nếu bạn muốn sở hữu thiết bị báo cháy không dây cục bộ sản phẩm chất lượng, độ chính xác cao thì có thể tham khảo nhà cung cấp Công ty cổ phần xây dựng kỹ thuật và thương mại CTD. Nhà sản cung cấp thiết bị PCCC uy tín trên thị trường 12 năm qua.

xem thêm tại:

tầm quan trọng của thiết bị báo cháy cục bộ và công dụng của thiết bị