Tầm quan trọng của thiết bị truyền tin báo cháy và công dụng của thiết bị

Tầm quan trọng của thiết bị truyền tin báo cháy và công dụng của thiết bị

I, thiết bị truyền tin báo sự cố cháy là gì?

Thiết bị truyền tin báo cháy là một thiết bị  không thể thiếu của hệ thống báo cháy của các hộ dân, xí nghiệp và nhà máy hiện nay.

Dù là một sản phẩm mới ra đời gần đây, nhưng đã mang lại nhiều tác dụng hiệu quả về phòng cháy chữa cháy hiện tại và được nhiều hộ dân, cơ sở sản xuất, nhà máy và xí nghiệp lớn vừa và nhỏ, tin tưởng và lựa chọn để lắp đặt cùng hệ thống báo cháy của mình

Dưới đây là một số thông tin về Thiết bị truyền tin báo sự cố cháy .

bộ truyền tin báo cháy

 • Thiết bị truyền tin báo  cháy là:
  Dòng thiết bị thông minh, được sử dụng trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, sản phẩm có chức năng giám sát các hệ thống báo cháy có sẵn như tủ báo cháy trung tâm và cả hệ thống báo cháy cục bộ không dây, khi có sự cố báo cháy hoặc báo lỗi trên tủ trung tâm báo cháy hoặc thiết bị báo cháy cục bộ thì Thiết bị truyền tin báo sự cố cháy  sẽ truyền thông tin về server quản lý và server quản lý sẽ gửi thông báo đồng thời gọi điện cho người dùng để thông báo về sự cố cháy xảy ra ở khu vực cài thiết bị.Đồng thời Thiết bị truyền tin báo sự cố cháysẽ truyền tin về Trung tâm kiểm soát của các cơ quan chức năng về PCCC để kịp thời phát hiện và  có biện pháp đến chữa cháy nhanh và hiệu quả nhất
 • + Mỗi một thiết bị truyền tin báo sự cố cháy lắp cho tủ trung tâm báo cháy có thể quản lý 32 tủ trung tâm báo cháy.
 • sơ đồ liên kết

+ Mỗi một thiết bị truyền tin báo  cháy lắp cho đầu báo cục bộ có thể quản lý một mạng lưới các thiết bị báo cháy cục bộ không dây lên tới 50 thiết bị

sơ đồ kết nối bộ truyền tin báo cháy

Người sử dụng có thể cài đặt cấu hình hoạt động, quản lý thiết bị truyền tin báo sự cố cháy , đặt tên và địa chỉ cho từng tủ trung tâm, từng đầu báo cháy cục bộ không dây , theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị  trong mạng báo cháy cục bộ thông qua APP trên điện thoại và có thể Scan mã QR code để cài đặt ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh.

II, Sự cấp thiết của thiết bị truyền tin báo sự cố cháy
Nhà nước đã ban hành:

 • Nghị định số 136/2020/NĐ-CP
 • Nghị định 144/2021/NĐ-CP
 • Thông tư 149/2020/TT-BCA

về việc lắp đặt thiết bị báo cháy đối với các công trình trong thi công.

Thậm chí đây được coi là điều kiện bắt buộc cần phải thực hiện tại những khu vực đông người, dễ xảy ra tình trạng hỏa hoạn như: Trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, các khu chung cư, nhà trẻ…Vì vậy, thiết bị truyền tin báo sự cố ra đời được coi là một trong những sản phẩm cần thiết theo đúng quy định của pháp luật về PCCC & CNCH. Sản phẩm đã qua kiểm chứng và được coi là điều kiện tiên quyết để công trình đi vào hoạt động.

III, Lợi ích mà thiết bị truyền tin báo sự cố mang lại

Thiết bị truyền tin báo cháy mang lại được rất nhiều lời ích cho người dùng
–    Thông báo kịp thời đến nơi cứu hỏa

Ở các hệ thống báo cháy thông thường, khi xuất hiện sự cố chỉ có người dân tại khu vực nhận được thông báo còi hú. Lúc này mọi người sẽ phải tự liên hệ đến số Hotline 114 của các Trung tâm PCCC&CNCH. Qua nhiều công đoạn như thế, việc tiếp nhận sự việc sẽ khiến cho quá trình chữa cháy bị chậm trễ.

Thiết bị truyền tin báo cháy ra đời đã cải thiện tối đa tình trạng trên. Sản phẩm được kết nối vào tủ trung tâm và tiếp nhận tín hiệu cảnh báo, song song với đó chúng sẽ thông báo ngay lập tức đến Trung tâm chỉ huy thông qua các cuộc gọi và tin nhắn khẩn cấp được cài đặt.

 • Tìm và phát hiện điểm cháy, giúp cơ quan có chức năng chữa cháy đến nơi kịp thời

Ngoài truyền thông tin báo cháy, chúng còn thông báo về vị trí khu vực đang cháy đến các cơ quan chức năng. Đồng thời gợi ý hướng đi gần nhất để đơn vị kịp thời di chuyển đến khu vực trong thời gian sớm nhất.

 • Hạn chế thiệt hại đến tài sản và tính mạng của mọi người

Khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát/đội Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ sớm xác định được tình hình và có phương án kiểm tra, xử lý ngay lập tức. Nhờ thế tình hình tại khu vực diễn ra sẽ được cứu hộ nhanh chóng, hạn chế tối đa nhưng thiệt hại về người và của.

 • Siêu bền bỉ – Thời gian sử dụng lâu dài

Ngoài nổi trội về các tính năng, sản phẩm còn có lợi thế về kiểu dáng và độ bền. Chúng được thiết kế từ các vật liệu hợp kim nhôm cao cấp, giúp tăng thời gian sử dụng. Hơn nữa, thiết bị được cấu tạo khoa học, logic, chặt chẽ, chịu được sự khắc nghiệt do nhiều tác động của các môi trường bên ngoài.

 • Bảo trì bảo dưỡng dễ dàng

Thiết bị truyền tin báo cháy có kiểu dáng nhỏ gọn, tích hợp với mọi loại tủ báo cháy trên thị trường. Do đó, việc tháo lắp bảo trì, bảo dưỡng rất đơn giản, thao tác gọn nhẹ, đảm bảo quá trình vận hành mang lại hiệu suất tối ưu nhất.

 • Dề dàng lắp đặt

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị truyền tin báo  cháy nhưng thiết bị của  hãng Firesmart là  phù hơp về giá cả và công năng sử dụng của các hộ dân, xi nghiệp công ty lớn vừa và nhỏ.

Xem thêm tại:

Lợi ích mà thiết bị truyền tin báo cháy cục bộ đem lại