Thông tin Cảnh sát PCCC CNCH và công ty PCCC tỉnh Quảng Ngãi

Thông tin PCCC tỉnh Quảng Ngãi:

Một vụ cháy lớn trong đêm đã thiêu rụi hai căn nhà ở TP.Quảng Ngãi cùng nhiều tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dập tắt đám cháy, không để cháy lan.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 18.7, tại căn nhà số 309 đường Quang Trung, thuộc tổ 2, P.Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), do ông Nguyễn Minh Khuê thuê kinh doanh dịch vụ đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội, thiêu rụi căn nhà này.

Nhận được tin báo của người dân, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động 7 xe cứu hỏa và 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập lửa, khống chế đám cháy.

PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi tiếp cận hiện trường

Lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi tiếp cận hiện trường

Vụ cháy đã làm nhiều tài sản có giá trị trong hai căn nhà, gồm: xe máy, ti vi, tủ lạnh… bị thiêu rụi. Biển hiệu, cửa tiệm bị cháy trơ khung, tường nhà bị cháy đen.

Vụ cháy cũng đã làm mất điện cục bộ một đoạn từ ngã tư Quang Trung – Phan Đình Phùng đến Quang Trung – Lê Trung Đình. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã huy động công nhân cùng xe cẩu chuyên dụng đến sửa chữa đường dây để cấp điện trở lại cho các hộ dân.

Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem diễn biến vụ cháy. Lực lượng Công an P.Trần Hưng Đạo, Công an TP.Quảng Ngãi phải ngăn không cho người dân đến gần hiện trường vụ cháy, đồng thời tổ chức bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi) bán bún đối diện hai căn nhà bị cháy cho biết, trong lúc bà đang bán bún thì khách hô lên cháy nhà, nhìn qua thì thấy khói bốc lên nên gọi điện thoại cho cháu báo tin.

“Lúc này có nhiều thanh niên ở gần đập cửa trước và dùng bình xịt chữa cháy nhưng lửa vẫn bốc lên nên tôi gọi điện cho lực lượng cứu hỏa. Sau vài phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường để dập lửa, lúc này ngọn lửa đang cháy cao”, bà Hoa nói.

Ông Nguyễn Hồng Vân (47 tuổi) chú ruột của chủ số nhà 311-313 bị cháy cho biết, khi nhận được tin báo cháy nhà nên ông chạy đến cùng anh em đập cửa để vào và gọi điện báo cho Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi.

“Kính, da cá sấu bị cháy hết còn ti vi, tủ lạnh trong nhà bị nổ toàn bộ. May là lực lượng cảnh sát PCCC đã đến kịp thời để dập tắt đám cháy. Rất may lúc này gia đình về quê hết nên không có thiệt hại về người”, ông Vân chia sẻ.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng chức năng đã huy động hơn 40 chiến sĩ cùng 7 phương tiện, gồm: 5 xe cứu hỏa, 1 xe cứu nạn và 1 xe chỉ huy đến hiện trường để khống chế đám cháy.

PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Đám cháy được dập tắt

Đám cháy được dập tắt

Đến khoảng 20 giờ 10 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC cơ bản dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thông tin liên hệ của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi

1. Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi

  • Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi
  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng
  • Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi.
  • Điện thoại: 02553.822.844 – 069.4309.517

2. Các đội Cảnh sát PCCC và CNCH tại quận, huyện tỉnh Quảng Ngãi

  • PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 2 PCCC tỉnh Quảng Ngãi

Địa chỉ: 8RPR+QQ3, Bình Trị, Bình Sơn, Quảng Ngãi, Việt Nam

Điện thoại: 02553626886

  • PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Phòng CS PCCC Số 3 Tỉnh Quảng Ngãi

Địa chỉ: QX8P+RHX, Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Việt Nam

  • PCCC tỉnh Quảng ngãi: Cảnh Sát PCCC Huyện Đức Phổ

Địa chỉ: QX8P+RQ8, Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Việt Nam

  • PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Phòng CS PCCC Số 4

Địa chỉ: 2QWJ+HPH, Hành Đức, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, Việt Nam

Các công ty PCCC tỉnh Quảng Ngãi

1. PCCC tỉnh Quảng Ngãi – Bảo Hộ Lao Động Quảng Ngãi – DNTN Phước Hợp Lợi

Địa chỉ: 03-05 Lý Tự Trọng, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.

Điện thoại: (0255) 3820571, 0913 418 672

Email: phuochoploi@gmail.com

Website: http://baoholaodongquangngai.bizz.vn/

2. Công ty TNHH MTV thiết bị PCCC Quảng Ngãi

Địa chỉ: 12 Đường Mai Đình Dõng, Nghĩa Chánh Nam, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0919 676 181

Email: quangngaipccc@gmail.com

 

3. Công ty cổ phần đầu tư thương mại Sqcom

Địa chỉ: KDC Lê Phan Sông Vệ, Tư Nghĩa, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 3925 555 & 0853 925 646

Email: Sqcom.vn@gmail.com

 

4. Bảo hộ lao động Hải Hà

Địa chỉ: 28 Kim Đồng, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255 3713 877 & 0869 234 248

Email: baoholaodong.haiha@gmail.com

 

5. Công ty cổ phần công nghệ thông minh PHC

Địa chỉ: 259 Lê Lợi, Phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0976 760 760 & 0987 075 333

Email sales@smartphc.vn

Website: https://smartphc.vn/

Hệ thống báo cháy không dây

Quy định về an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh 

Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022, Ban hành quy định an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà ở riêng lẻ và kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, đối với nhà ở riêng lẻ, chủ hộ gia đình phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi trong việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng; đường, lối ra thoát nạn của nhà; sắp xếp vật dụng, thiết bị, quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong nhà; lắp đặt, sử dụng hệ thống, thiết bị điện trong nhà; trang bị phương tiện, thiết bị PCCC.

Trong đó, bố trí mặt bằng gian phòng để ở tại tầng thấp, gần cầu thang, lối ra thoát nạn, ngăn cách với khu vực, gian phòng có bảo quản vật dụng, thiết bị dễ cháy, nổ và sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; không bố trí gian phòng bảo quản, tích trữ xăng, dầu, hóa chất dễ cháy, nổ… trong nhà. Đồng thời, bố trí thêm 01 lối ra thứ 2 qua ban công, lô gia, cửa sổ có mặt ngoài thông thoáng, lối lên mái nhà hoặc bằng thang sắt, ống tụt, thang dây ngoài nhà… để thoát nạn khi cần thiết; mỗi nhà ở riêng lẻ cần trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và phải bố trí ở nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc sử dụng để kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân phải bảo đảm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với phần nhà để ở theo quy định. Khu vực kinh doanh, sản xuất trong nhà ở hộ gia đình phải đảm bảo các yêu cầu về PCCC như lập, quản lý, cập nhật, bổ sung hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC của cơ sở bảo đảm thành phần theo quy định; gian phòng kinh doanh, sản xuất phải được ngăn cháy lan, ngăn khói với khu vực để ở của hộ gia đình, cầu thang bộ chung của các tầng và lối ra thoát nạn tại tầng 01 của nhà. Đồng thời, phải trang bị số lượng bình chữa cháy đảm bảo diện tích bảo vệ theo quy định, khoảng cách di chuyển lớn nhất đến bình chữa cháy không quá 20m.

Cùng với đó, sắp xếp, bảo quản vật tư, hàng hóa phải theo từng loại, có cùng tính chất, đặc điểm, đảm bảo, gọn gàng, ngăn nắp, không cản trở lối đi, lối thoát nạn của gian phòng, ngôi nhà; không bố trí nơi đun nấu, thờ cúng trong khu vực kinh doanh, sản xuất, bảo quản vật tư, hàng hóa cháy được. Khi hàn cắt sữa chữa, cải tạo nhà phải sử dụng thợ hàn đã được cấp chứng chỉ về hàn cắt và giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC; phải thực hiện đúng quy trình, quy định, có biện pháp che chắn không để vảy hàn tiếp xúc với các chất dễ cháy…

PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022

Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022

PCCC tỉnh Quảng Ngãi: Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022

Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022

 

Thông tin chi tiết: Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 22/02/2022

Thực hiện kế hoạch 151/KH-BCA-C07 của Bộ Công An

1. Mục đích

a) Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC sâu rộng và trực tiếp đến chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

b) Kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định.

c) Nghiên cứu hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương.

2. Yêu cầu

a) Công tác tuyên truyền phải đa dạng về hình thức, nội dung cần rõ ràng, dễ hiểu và truyền đạt thông tin trực tiếp đến người dân.

b) Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC phải bảo đảm khách quan, toàn diện, tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC.

c) Nội dung hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC phải cụ thể, phù hợp, sát với thực tế trên cơ sở các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tỉnh Quảng Ngãi.

Tăng cường PCCC tỉnh Quảng Ngãi

1. Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Trên địa bàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 372 nghìn nhà ở riêng lẻ; 14,8 nghìn nhà ở kết hợp SXKD. Theo khảo sát, phần lớn nhà ở (nhất là khu vực các phường, thị trấn) được xây dựng hình ống liền kề, không có lối thoát nạn. Một số cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở, hàng hóa được người dân sắp xếp thiếu khoa học, chắn hết lối đi, không có cửa thoát hiểm dự phòng trường hợp cháy nổ xảy ra, thiếu hoặc không có thiết bị PCCC. Đặc điểm chủ yếu của loại hình nhà ở kết hợp SXKD là xây dựng tự do, không theo quy hoạch, phân bổ ở các khu vực nội thị, xung quanh các chợ, tuyến đường phố, kinh doanh các loại vật liệu dễ cháy như tạp hóa, quần áo, giày dép, hàng mã… nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Khi xảy ra cháy đối với nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp SXKD, một trong những vấn đề khó khăn nhất là không có hệ thống thoát khói. Việc tiếp cận hiện trường để tổ chức cứu người cũng gặp nhiều trở ngại. Các phương tiện chữa cháy gặp cản trở vì hầu hết là kết cấu nhà liền nhau, nên việc phá dỡ công trình gặp nhiều khó khăn. Nguồn nước chữa cháy tại khu vực cũng chưa đáp ứng được nhu cầu…
Theo thống kê chưa đầy đủ, từ tháng 4/2021 – 4/2022 đã có 9/30 vụ cháy là ở các hộ gia đình, nhà ở kết hợp SXKD. Trong đó, vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản nhất là vụ xảy ra ngày 5/6/2021 tại cửa hàng kinh doanh đồ điện thuộc phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi), khiến 4 người tử vong…

2. Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC tỉnh Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định ban hành quy định an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp SXKD trên địa bàn tỉnh. Trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, cá nhân, chủ hộ SXKD trong thực hiện các quy định về an toàn PCCC tỉnh Quảng Ngãi. Huy động cả hệ thống chính trị, người dân tham gia PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, gắn trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị… nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Có thực tế là, người dân có thể bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm tài sản trong gia đình và hàng hóa, nhưng không bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua những thiết bị báo cháy, bình chữa cháy… Điều này đòi hỏi công tác tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho người dân cần phải được chú trọng để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Trung tá Nguyễn Hợp – Phó Trưởng phòng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh, cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tuyên truyền, vận động hơn 12 nghìn hộ gia đình, nhà ở kết hợp SXKD có một lối thoát mở lối thoát thứ 2; gỡ bỏ lồng sắt, trang bị phương tiện, dụng cụ PCCC và CNCH. Hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn trong trường hợp có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, củng cố 14 mô hình và xây dựng mới 47 mô hình PCCC&CNCH ở các địa phương như: “3 có, 3 biết, 3 an toàn”; “Nhà nhà đều có bình chữa cháy và 2 lối thoát nạn”…
Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với các ngành, đơn vị đẩy mạnh lồng ghép, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về PCCC tỉnh Quảng Ngãi bằng nhiều hình thức phong phú như: Viết tin bài, phóng sự; gửi tin nhắn SMS đến các thuê bao di động; tuyên truyền tại các cuộc họp của ban chỉ đạo PCCC các cấp. Ngoài ra, tổ chức hơn 7.500 nghìn buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trực tiếp và qua hệ thống mạng xã hội như Facebook, Zalo… Hiện có hơn 2.000 lượt thuê bao cài đặt ứng dụng báo cháy 114.
Công tác kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH cũng được đặc biệt quan tâm. Công an các cấp đã chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn đến từng hộ gia đình, nhà để ở kết hợp SXKD và cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ cao theo địa bàn quản lý; kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về PCCC tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp SXKD…

Liên hệ mua và nhận báo giá phương tiện Pccc cho nhà ở, hộ gia đình, hộ kinh doanh

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BÁO CHÁY FIRESMART

Hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy

 

– Cung cấp và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động;

– Tủ trung tâm báo cháy 2 – 40 kênh, đầu báo khói,

đầu báo nhiệt, còi – đèn – nút nhấn báo cháy;

– Hệ thống báo cháy không dây.

– Thiết bị báo cháy cục bộ

– Thiết bị cảnh báo cháy qua điện thoại và APP

– Phương tiện chữa cháy cho nhà ở

 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà HH2 Bắc Hà, Số 15 phố Tố Hữu, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 036.5575.114 – 0983.016.201

Trang web: https://baochay.org/

Phương tiện chữa cháy

Phương tiện chữa cháy cho nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Thông tin PCCC khác: